Trong đó, Giải Đặc biệt “Các Khu vực đã được xây dựng” thuộc về siêu quần thể Phú Quốc United Center. Giải xuất sắc tiêu biểu “Tổ chức tham gia quản lý phát triển đô thị” được trao cho Công ty Cổ phần Vinhomes và hạng mục “Chất lượng môi trường đô thị” thuộc về 3 đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park.

Vingroup liên tiếp được vinh danh với 5 giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia VUPA - 1

Lần đầu tiên tham gia giải thưởng, siêu quần thể Phú Quốc United Center là một trong những công trình được hội đồng giám khảo VUPA 2020 đánh giá cao nhất và nhận về Giải Đặc biệt “Các Khu vực đã được xây dựng”, ghi nhận qui mô tầm cỡ và sự sáng tạo vượt bậc, góp phần kiến tạo diện mạo đô thị du lịch đặc biệt ở Việt Nam.

Vingroup liên tiếp được vinh danh với 5 giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia VUPA - 2

Với tổng diện tích hơn 1.044 ha, tọa lạc trọn vẹn tại Bãi Dài – một trong những bãi biển hoang sơ đẹp nhất hành tinh ở phía bắc thành phố đảo Phú Quốc. Không chỉ khai thác tối đa lợi thế đắc địa, Phú Quốc United Center đặc biệt tạo ấn tượng mạnh mẽ với kiến trúc hiện đại, kiến tạo những công trình kỷ lục, kết hợp hài hòa các yếu tố cảnh quan, văn hóa truyền thống, lịch sử và trải nghiệm đời sống. Nơi đây được mệnh danh là “điểm đến mới của thế giới”, hội tụ bản sắc văn hóa Việt Nam và thế giới đồng thời lưu giữ tối đa các yếu tố tự nhiên và sinh thái.

Vingroup liên tiếp được vinh danh với 5 giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia VUPA - 3

Phú Quốc United Center sở hữu phương án tổ chức quy hoạch, hạ tầng thông minh và khoa học với tổ hợp hệ thống khách sạn, biệt thự theo tiêu chuẩn 5 sao và các mô hình mini, boutique hotel qui mô bậc nhất khu vực; “thành phố không ngủ” Grand World sôi động với chuỗi sự kiện – hoạt động náo nhiệt 24/7 với gần 7.200 đại cảnh trình diễn, 12.000 mini show mỗi năm; Công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam VinWonders Phú Quốc, Công viên bảo tồn động vật bán hoang dã lớn nhất châu Á Vinpearl Safari; hệ thống MICE 5 sao Vinpearl Convention Center; sân golf 18 hố Vinpearl Golf; Bệnh viện Quốc tế Vinmec…. Tất cả tạo nên siêu quần thể Phú Quốc United Center theo mô hình tiên phong “one stop destination” – “một điểm đến mọi nhu cầu” quy mô và đẳng cấp thế giới với những trải nghiệm chưa từng có, tạo bước khởi đầu tiên phong và mạnh mẽ cho nền kinh tế đêm, hoàn thiện diện mạo đô thị du lịch – trải nghiệm cho thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam.

Vingroup liên tiếp được vinh danh với 5 giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia VUPA - 4

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Vinhomes thuộc tập đoàn Vingroup lần thứ hai liên tiếp được vinh danh là “Tổ chức tham gia quản lý phát triển đô thị Xuất sắc Tiêu biểu”. Với việc quản lý và vận hành thành công 27 khu đô thị trên toàn quốc, Vinhomes đã trở thành thương hiệu số 1 Việt Nam với mô hình tổ chức vượt trội về quản lí, đầu tư, xây dựng phát triển đô thị. Trong nhiều năm qua, Vinhomes luôn khẳng định vai trò dẫn dắt, định vị tiêu chuẩn về quản lý bất động sản cao cấp trên thị trường Việt Nam, được chính quyền địa phương, cộng đồng dân cư/xã hội, các nhà chuyên môn công nhận và đánh giá cao.

Vingroup liên tiếp được vinh danh với 5 giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia VUPA - 5

Trong khi đó, 3 đại đô thị Vinhomes được vinh danh ở hạng mục “Chất lượng môi trường đô thị”, với giải Xuất sắc tiêu biểu dành cho Vinhomes Ocean Park (Hà Nội) và Xuất sắc dành cho Vinhomes Smart City (Hà Nội) và Vinhomes Grand Park (TPHCM). Với mô hình đại đô thị đồng bộ tiện ích đẳng cấp hiện đại hàng đầu thế giới, cả 3 dự án của thương hiệu phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam nhận được đánh giá cao từ đông đảo thành viên Hội đồng Giám khảo VUPA 2020 nhờ ý tưởng thiết kế đột phá, sở hữu kiến trúc kết nối hài hòa giữa các khu vực, duy trì mật độ không gian xanh hợp lý, góp phần nâng cao chất lượng và diện mạo đô thị.

Vingroup liên tiếp được vinh danh với 5 giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia VUPA - 6

VUPA là Giải thưởng Quy hoạch Quốc gia duy nhất tại Việt Nam do Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp VCCI tổ chức 2 năm 1 lần từ 2018. Hội đồng Giám khảo Giải thưởng VUPA 2020 hội tụ các chuyên gia hàng đầu đến từ Hội đồng Quy hoạch Châu Âu, Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam…

Vingroup liên tiếp được vinh danh với 5 giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia VUPA - 7

Các dự án được trao giải luôn có sự đột phá trong ý tưởng sáng tạo, vừa khoa học vừa thực tiễn, khai thác tốt địa hình cảnh quan, kiến trúc, đặc điểm lịch sử, văn hóa, xã hội trong khu vực xây dựng; có giải pháp tổ chức không gian, phát triển hệ thống hạ tầng hợp lý, bảo đảm môi trường sống lý tưởng, góp phần phát triển đô thị theo xu hướng xanh, bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Vingroup liên tiếp được vinh danh với 5 giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia VUPA - 8

Với việc có được 5 lần vinh danh ở cả 3 hạng mục danh giá nhất của Giải thưởng VUPA 2020, các thương hiệu Vinhomes, Vinpearl của Tập đoàn Vingroup… thể hiện được vai trò tiên phong trong xây dựng, vận hành các đại đô thị qui mô và đẳng cấp hàng đầu khu vực, góp phần kiến tạo diện mạo mới và thúc đẩy sự phát triển tại các thành phố trọng điểm phù hợp với quy hoạch, xu hướng phát triển của Việt Nam và thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *